Đi tiểu đau tiểu buốt bị bệnh gì?

Đi tiểu đau tiểu buốt không chỉ gây nên những phiền toái khó chịu cho con người, mà đó còn có thể là biểu hiện của một số những bệnh. Theo bác sĩ của phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, đi tiểu đau buốt có thể là biểu hiện của một số những bệnh sau.

 

Viêm tinh hoàn- mào tinh hoàn

 

Khi bị mắc viêm tinh hoàn- mào tinh hoàn, người bệnh thường sốt cao, ớn lạnh, sưng và đau tinh hoàn. Ngoài ra người bệnh còn có cảm giác đi tiểu đau, tiểu buốt. Nếu không được sớm phát hiện và điều trị, bệnh có thể gây nên teo tinh hoàn, áp xe bìu, viêm mào tinh hoàn làm ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản, thậm chí là vô sinh.

Khó chịu khi bị kinh nguyệt không đều

Viêm tiền liệt tuyến:

Biểu hiện của bệnh không chỉ là tiểu đau tiểu buốt mà còn có thể kèm theo cả cảm giác đau vùng chậu, bẹn và đau ở dưới thắt lưng. Đây cũng là một trong những bệnh có thể gây nên vô sinh- hiếm muộn.

Bệnh lậu

Đây là một bệnh nguy hiểm lây truyền qua đường tình dục. Vi khuẩn cần 3-5 ngày để ủ bệnh, có mộ số trường hợp có thể kéo dài từ 2-3 tuần. Thời gian ủ bệnh càng ngắn thì bệnh càng nặng hơn. Ngoài đi tiểu đau buốt người bệnh còn một số những triệu chứng khác, điển hình như mủ tiết ra ở đầu dương vật đối với nam, dịch tiết âm đạo bất thường ở nữ giới.

Viêm bàng quang

Người mắc bệnh viêm bàng quang sẽ sẽ có cảm giác nóng rát mỗi khi đi tiểu, thường xuyên bị tiểu dắt, nước tiểu đục và có mùi hôi. Một số trường hợp còn bị tiểu ra máu. Khi tới các cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám, làm xét nghiệm nước tiểu các bác sĩ sẽ thấy có vi khuẩn gây bệnh, có máu hay mủ hoặc cả hai trong nước tiểu.

Viêm niệu đạo

Khi không may bị mắc viêm niệu đạo. Ngoài hiện tượng đi tiểu đau tiểu buốt, người bệnh còn tiết ra dịch, mủ từ lỗ niệu đạo, có màu vàng xanh, đau, ngứa lỗ sáo đối với nam giới.

Ngoài ra một số những nguyên nhân khác như: thủ dâm quá mức, sử dụng quá nhiều chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá… cũng có khả năng gây nên hiện tượng đi tiểu đau tiểu buốt.

Do đó khi thấy hiện tượng đi tiểu đau tiểu buốt, bạn hãy đến những cơ sở y tế để được khám, điều trị sớm. Tránh việc tự ý mua thuốc để điều trị khi không được sự tư vấn, chỉ dẫn của bác sĩ, chuyên gia. Do bệnh có thể không khỏi mà còn nặng thêm, gây khó khăn cho việc điều trị bệnh.

Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM sẽ giúp bạn tránh được những nỗi lo từ hiện tượng đi tiểu đau tiểu buốt. Đến với phòng khám, người bệnh sẽ được tư vấn, khám để tìm ra nguyên nhân khiến bạn đi tiểu đau tiểu buốt. Dựa trên kết quả đó, bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị hợp lý, hiệu quả nhất cho người bệnh. Đảm bảo bệnh sẽ được điều trị hiệu quả và triệt để, nếu người bệnh tuân thủ đúng phác đồ điều trị cũng như chỉ dẫn của bác sĩ.

Địa chỉ chữa bệnh lậu : Đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Thành phố HCM.