Tiểu buốt ra dịch và mủ

Tiểu buốt ra dịch và mủ là triệu chứng điển hình của bệnh viêm niệu đạo ở nam giới. Tuy nhiên rất nhiều nam giới không có kiến thức về căn bệnh này nên đôi khi tỏ ra chậm trễ và chủ quan trong việc khám chữa. Thực tế bệnh viêm niệu đạo diễn biến như thế nào và có tác hại ra sao? Dưới đây sẽ là những thông tin cơ bản về bệnh.

Tương tự như các bệnh viêm nhiễm phụ khoa ở nữ giới, viêm niệu đạo ở nam giới rất dễ xảy ra và thậm chí sẽ tái phát liên tục nếu không điều trị đúng cách và dứt điểm.

Tiểu buốt ra dịch và mủ là triệu chứng điển hình của viêm niệu đạo

Bộ phận sinh dục nắm giữ một chức năng vô cùng quan trọng, nó không chỉ duy trì sức khỏe, chức năng sinh lý, mà còn duy trì khả năng sinh sản của mỗi nam giới. Chính vì vậy, bất kì một dấu hiệu bất thường nào xảy ra ở bộ phận sinh dục cũng cần được chú ý. Và tiểu buốt ra dịch và mủ là một trong nhiều dấu hiệu bất thường đó.

Khi gặp phải triệu chứng này, nam giới nên nghĩ tới bệnh viêm niệu đạo, một căn bệnh xảy ra khá phổ biến ở những người đang trong độ tuổi sinh sản, có quan hệ tình dục hoặc đôi khi xảy ra do công tác vệ sinh, chăm sóc bộ phận sinh dục chưa sạch sẽ.

cach-dieu-tri-yeu-sinh-ly

Tuy nhiên viêm niệu đạo bao gồm 2 giai đoạn nên ở mỗi giai đoạn sẽ có những triệu chứng riêng nhất định như:

Viêm niệu đạo cấp tính

+ Mỗi lần đi tiểu nam giới sẽ có cảm giác tiểu đau, tiểu rắt, nước tiểu đục hoặc có lẫn ít máu.
+ Miệng sáo có hiện tượng tiết ra các dịch mủ màu vàng hoặc xanh vào các buổi sáng sớm.
+ Bìu có dấu hiệu sưng, đau.
+ Ngoài ra người bệnh còn có biểu hiện đau ở vùng bụng dưới, đau xung quanh bộ phận sinh dục và hậu môn.

Viêm niệu đạo mãn tính

+ Ở giai đoạn này viêm niệu đạo sẽ có ảnh hưởng tới toàn thân như đau lưng, sốt cao, ớn lạnh, nôn, buồn nôn, các khớp sưng đau.
+ Khi đi tiểu thấy nước tiểu có lẫn máu và khi đi khám sẽ nhận thấy có vi khuẩn.
+ Vào sáng sớm khi ngủ dậy nam giới sẽ thấy lỗ sáo chảy dịch như nhựa chuối.

Chữa tiểu buốt ra dịch và mủ bằng cách nào?

Các bác sỹ của Phòng khám đa khoa quốc tế HCM cho biết vì tiểu buốt ra dịch và mủ là biểu hiện của bệnh viêm niệu đạo và cũng nhấn mạnh rằng, viêm niệu đạo có thể bị gây nên bởi lậu hoặc không phải do lậu nên ngoài dựa vào những dấu hiệu lâm sàng đã có thì nam giới cũng cần phải đến cơ sở y tế chuyên khoa gặp bác sỹ làm xét nghiệm để kiểm tra, và được hướng dẫn chi tiết cách chữa hiệu quả, phù hợp.

Tại Phòng khám đa khoa quốc tế HCM, bệnh viêm niệu đạo ở nam giới nói riêng các bệnh nam khoa khác nói chung đang được các bác sỹ đầu tư chú trọng không ngừng. Rất nhiều bệnh nhân sau một thời gian dài chịu đựng tình trạng tiểu buốt ra dịch và mủ chữa trị tại đây đã có những kết quả tốt đẹp và cảm thấy rất hài lòng với mọi dịch vụ khám bệnh của Phòng khám. Vì vậy nếu đang có dấu hiệu của bệnh, bạn có thể yên tâm và tin tưởng vào nguồn lực con người cũng như điều kiện cơ sở vật chất của Phòng khám đa khoa quốc tế HCM.

Bên cạnh đó, để khắc phục hiệu quả bệnh viêm niệu đạo, nam giới cần hạn chế sử dụng các chất như bia rượu, thuốc lá, café, quan hệ tình dục chung thủy, lành mạnh, uống nhiều nước mỗi ngày và giữ vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ.