Đầu dương vật bị ngứa và có chất trắng là bị làm sao?

Hỏi:

Em năm nay 21 tuổi, em mới quan hệ tình dục vào 4 ngày trước. Ngay sau khi quan hệ với bạn gái xong 1 ngày là em cảm thấy đâu dương vật mình bị ngứa, nếu nhìn kĩ hơn còn thấy xung quanh đầu dương vật có nhiều chất màu trắng, hơi có mùi hôi. Em rất lo lắng và muốn biết đầu dương vật bị ngứa và có chất trắng là bị làm sao? Mong được bác sỹ giải đáp sớm, em cảm ơn.

Tuấn K( Bình Chánh)

Kho-chiu-khi-duong-vat-bi-ngua

Khó chịu khi dương vật thường xuyên bị ngứa

Trả lời:

Chào em,

Đầu dương vật bị ngứa sau khi quan hệ đã không còn là vấn đề xa lạ mà nó còn ẩn chứa nhiều nguy cơ xấu đối với sức khỏe “cậu nhỏ”.

 

Em có chia sẻ rằng sau khi em quan hệ tình dục 1 ngày thì đầu dương vật bị ngứa và có nhiều chất trắng ở xung quanh đầu dương vật, em lo lắng và không biết đầu dương vật bị ngứa và có chất trắng là bị làm sao? Chúng tôi hiểu sự lo lắng của em. Tuy nhiên, với triệu chứng này, em có khả năng gặp phải các tình trạng sau:

– Nhiễm vi khuẩn, nấm: Chắc chắn khi đầu dương vật bị nhiễm nấm hoặc vi khuẩn thì cảm giác đầu tiên mà nam giới phải chịu đựng đó là ngứa, bệnh lý mà em có thể gặp phải lúc này là viêm bao quy đầu.

– Mắc phải bệnh lây truyền qua đường tình dục: Các bệnh lây truyền qua đường tình dục cũng là nguyên nhân gây nên tình trạng đầu ngứa ở dương vật. Vì vậy em hãy nói chuyện với bạn gái và tìm hiểu xem liệu có phải em bị lây bệnh từ bạn gái hay không.

– Vệ sinh không sạch sẽ: Dương vật nếu không được vệ sinh sạch sẽ có thể bị viêm nhiễm. Khi đó, dương vật sẽ bị ngứa, tiết nhiều chất cặn bẩn màu trắng, mùi hôi khó chịu.

– Dị ứng: Ngoài ra cũng có khả năng em bị ngứa và có nhiều chất trắng ở dương vật là do bị dị ứng với bao cao su, chất liệu vải,…

Tuy nhiên đây chỉ là phán đoán của chúng tôi, muốn biết chính xác hơn, em nên tới cơ sở y tế chuyên khoa khám. Nên khám càng sớm càng tốt vì nếu đúng là do bệnh lý nào đó thì sẽ dễ điều trị và nhanh chóng có hiệu quả hơn.