Chi phí chữa bệnh giang mai bao nhiêu tiền

Giang mai là một trong những bệnh lây truyền chủ yếu qua đường tình dục do xoắn khuẩn Treponema pallidum gây ra. Vì là một bệnh khó nói, mang tính nhạy cảm cao cho nên đại đa số bệnh nhân giang mai đều có tâm lý giấu bệnh và không đi chạy chữa. Hậu quả cuối cùng là dẫn đến các biến chứng nguy hiểm cho tim, động mạch chủ, não, mắt, xương khớp, nhiều người còn bị tử vong.

Nếu như trong những bài trước các bác sĩ Đa khoa Quốc tế đã chia sẻ cụ thể về triệu chứng, biến chứng của giang mai thì ở bài viết này nhằm giúp người bệnh có thể chuẩn bị tốt về điều kiện tài chính, các bác sĩ sẽ giải đáp thắc mắc về chi phí chữa bệnh giang mai.

Chi phí chữa bệnh giang mai

 

Các bác sĩ Đa khoa Quốc tế cho biết, giang mai thường xuất hiện sau khoảng từ 3-4 tuần sau khi xảy ra quan hệ tình dục không an toàn với người bị bệnh. Giai đoạn đầu là giai đoạn rất quan trọng để phát hiện và điều trị kịp thời. Vì vậy, bệnh nhân mắc giang mai không nên vì đắn đo một chút chi phí mà bỏ qua “thời điểm vàng” giúp mang lại hiệu quả điều trị tốt nhất.

Chia sẻ về mức chi phí chữa bệnh giang mai, bác sĩ Hà Văn Hương, Đa khoa Quốc tế cho hay: “Chi phí để điều trị bệnh giang mai không quá đắt hoặc tốn kém như nhiều người vẫn nghĩ. Bên cạnh đó, mức chi phí cũng phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng bệnh. Do vậy, với mỗi trường hợp sẽ có một mức chi phí khác nhau”.

tiền

Sau đây sẽ là các yếu tố chính quyết định đến mức chi phí mà bạn phải chi trả khi đi điều trị bệnh giang mai:

1.Chi phí chữa bệnh giang mai phụ thuộc vào phí kiểm tra bệnh ban đầu

Rất nhiều người có suy nghĩ rằng bước kiểm tra bệnh ban đầu không quan trọng. Thế nhưng, hoàn toàn ngược lại, đây là một bước đệm rất quan trọng quyết định đến hiệu quả của việc chữa trị ở các bước tiếp theo. Bởi ở bước này bạn có được chẩn đoán bệnh chính xác thì mới có phác đồ điều trị đúng và phù hợp được.

Vì vậy bạn không nên tiếc chi phí cho khâu này và nên chọn những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín chất lượng, có đội ngũ y bác sĩ, kỹ thuật viên trình độ chuyên môn cao, được trang bị các máy móc thiết bị y tế hiện đại nhằm giúp cho việc khám, xét nghiệm cho ra kết quả chính xác nhất.

Chi phí chữa bệnh giang mai phụ thuộc vào giai đoạn của bệnh và phác đồ điều trị là gì?

Sau khi đã biết mức độ bệnh của bạn ra sao, bệnh của bạn đang ở giai đoạn I, II, tiềm ẩn hay III, bác sĩ sẽ đưa ra cho bạn phương pháp điều trị phù hợp nhất. Chi phí chữa trị sẽ phụ thuộc vào phác đồ chữa trị và giai đoạn bệnh mà bạn đang mắc phải. Điều này có nghĩa là nếu bạn mắc giang mai giai đoạn đầu thì chi phí điều trị sẽ thấp hơn so với giang mai giai đoạn 2, giai đoạn 3 và giai đoạn tiềm ẩn.

Yếu tố tiếp theo là phương pháp chữa trị mà bác sĩ sẽ chỉ định cho bạn là chữa bằng tây y đơn thuần hay kết hợp giữa Đông y và Tây y. Mỗi phương pháp sẽ có một mức chi phí khác nhau.

Ngoài ra còn cơ sở y tế mà bạn lựa chọn cũng quyết định đến mức chi phí bạn chi trả trong suốt quá trình chữa trị giang mai.

Các bác sĩ khuyến cáo, không thể phủ nhận được vai trò quan trọng của mức chi phí, tuy nhiên, trong từng hoàn cảnh, trường hợp người bệnh nên suy xét về sự thiệt hơn để quyết định lựa chọn cơ sở y tế uy tín để điều trị bệnh. Không nên vì “hám rẻ” mà lựa chọn tới những nơi không chất lượng vì mức chi phí ban đầu bạn chi ra có thể thấp nhưng những hậu quả về sau sẽ khó lường trước được.

Do đó, hãy suy nghĩ thật kỹ, tham khảo và lựa chọn tới những nơi uy tín để được thăm khám và được tư vấn mức chi phí chữa bệnh giang mai cụ thể nhất. Hãy nhớ rằng, đây là căn bệnh nguy hiểm, chỉ những nơi có đủ điều kiện về đội ngũ y bác sĩ, thiết bị y tế, kỹ thuật mới có khả năng chữa trị hiệu quả.

Địa chỉ chữa bệnh giang mai: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Hồ Chí Minh