Triệu chứng viêm đường tiết niệu

Viêm đường tiết niệu là bệnh có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi ở cả nam và nữ. Viêm đường tiết có thể được điều trị hoàn toàn. Nhưng nếu bệnh không được điều trị sớm, nó có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm cho cả nam và nữ.Để có thể phòng ngừa, cũng như điều trị viêm đường tiết niệu hiệu quả, bạn cần phải nắm được những triệu chứng của bệnh. Từ đó có thểphát hiện, điều trị sớm, tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

Triệu chứng viêm đường tiết niệu ở nam giới.

Khi nam giới bị mắc viêm đường tiết niệu, những đấng mày râu sẽ muốn đi tiểu hoặc thường xuyên đi tiểu. Có cảm giác muốn đi tiểu liên tục, dù cho mỗi lần đi tiểu lượng nước tiểu rất ít. Đi kèm với đó là hiện tượng đau buốt, tiểu rắt, gây nên cảm giác khó chịu cho người bệnh.

Kinh nguyệt không đều

Cùng với đó là hiện tượng đau bụng dưới, lưng, và nóng rát ở vùng bụng dưới. Có những dịch bất thường tiết ra ở phần đầu dương vật…

Triệu chứng viêm đường tiết niệu ở nữ giới.

Người không may bị mắc viêm đường tiết niệu có thể cảm thấy đau dữ dội ở vùng thắt lưng, nguyên nhân có thể là do bị nhiễm trùng ở niệu quản, thận. Một số trường hợp còn có hiện tượng đi tiểu đêm…

Cũng như nam giới, viêm đường tiết niệu ở nữ giới cũng gây cho người bệnh cảm giác buồn tiểu, muốn đi tiểu. Thường thấy đau, tức ở bụng dưới, đặc biệt là trong lúc đi tiểu. Nữ giới bị mắc bệnh thường có hiện tượng tiểu buốt, tiểu rắt, màu nước tiểu đục và có mùi khai nồng, một số trường hợp còn có thể đi tiểu ra máu.

Ngoài ra cả nam và nữ đều có thể bị sốt khi bị viêm đường tiết niệu. Thời gian thường có thể kéo dài trên 5 ngày, sốt nặng hay nhẹ cũng còn tùy thuộc ở từng người bệnh.

Khi thấy có những triệu chứng như trên, bạn nên đến những cơ sở y tế để được khám, điều trị sớm. Tuyệt đối không tự ý mua thuốc để điều trị, bệnh có thể sẽ không khỏi, mà còn nặng hơn. Gây khó khăn cho việc điều trị về sau, cũng như gây tốn kém trong điều trị bệnh.

Hi vọng rằng với những gì bác sĩ của đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh nêu trên, có thể giúp bạn hiểu rõ hơn bệnh viêm đường tiết niệu. Từ đó có thể phòng tránh, cũng như phát hiện, điều trị viêm đường tiết niệu hiệu quả hơn.

Đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh là địa chỉ uy tín, tin cậy trong khám, điều trị viêm đường tiết niệu. Phòng khám với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, cùng với những trang thiết bị y tế hiện đại được nhập khẩu từ Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản… Đảm bảo cho khám và điều trị bệnh được hiệu quả triệt để.

Địa chỉ chữa viêm đường tiết niệu : Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Thành phố HCM.