Ngứa vùng kín có phải mắc viêm nhiễm phụ khoa?

Vùng kín là bộ phận nhạy cảm của chị em, do đó khi bị ngứa vùng kín nó gây nên những phiền toái cho chị em trong sinh hoạt hàng ngày, cũng như khi quan hệ tình dục. Ngứa vùng kín do nhiều những nguyên nhân có thể gây nên, trong đó có những viêm nhiễm phụ khoa.

 

Bị ngứa vùng kín biểu hiện của bệnh gì

Ngứa vùng kín là vấn đề thường gặp ở chị em ở bất kỳ mùa nào trong năm. Nếu ngứa ngáy kéo dài nó không những khiến cho chị em khó chịu, nó còn có thể gây nên những lo lắng, muộn phiền cho nữ giới.

Theo bác sĩ của phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, có nhiều những nguyên nhân gây nên ngứa vùng kín ở nữ giới. Những viêm nhiễm phụ khoa là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng này ở nữ giới.

Bị ngứa vùng kín

• Nhiễm trùng âm đạo cũng là một trong những nguyên nhân viêm nhiễm phụ khoa gây nên ngứa ngày ở vùng kín nữ giới. Khi nữ giới bị nhiễm trùng âm đạo ngoài cảm giác ngứa ngáy, khó chịu, còn thường tiết ra dịch có mùi hôi.

• Nhiễm herpes sinh dục: nữ giới khi bị nhiễm virus herpes sinh dục có thể gây nên những triệu chứng như ngứa vùng kín, đi tiểu đau. Bệnh không được điều trị triệt để, đúng cách có thể tái phát và để lại những hậu quả nặng nề, khó lường.

• Viêm âm đạo cũng có thể gây ngứa ngáy vùng kín ở nữ giới. Đây là bệnh nguy hiểm, cần phải được phát hiện, điều trị kịp thời, tránh để bệnh thêm nặng, và chuyển sang nhiễm trùng âm đạo.

Bác sĩ của phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh cũng cho biết, ngoài những viêm nhiễm phụ khoa trên. Còn nhiều những nguyên nhân khác có thể gây nên cảm giác ngứa ngáy vùng kín ở nữ giới. Cụ thể như sau:

Nhiễm nấm âm đạo sẽ gây ngứa dữ dội, ngoài ra còn có những biểu hiện như tiết dịch nhầy, lỏng, trắng. Đây là nguyên nhân thường gặp gây nên ngứa vùng kín ở nữ giới.

Nguy hại khi bị ngứa vùng kín như thế nào

Nhiễm trùng roi trichomoniasis cũng có thể gây ngứa vùng kín nữ giới. Trùng roi có thể lây nhiễm qua đường tình dục. Khi không may bị lây nhiễm trùng roi, ngoài cảm giác ngứa ngáy khó chịu nó còn gây nên nóng, rát, sự thay đổi dịch tiết ở vùng kín ở chị em.

Ngứa vùng kín do nội y: do quần lót quá chật, chất liệu vải không thoáng mát, còn ướt… sẽ có thể gây nên ngứa ngáy ở vùng kín. Do đó khi chọn quần lót chị em nên chọn quần được làm từ những chất liệu thoáng mát như vải cotton, dễ thấm, khi làm vệ sinh cần nhẹ nhàng…

Khi bị ngứa vùng kín, dù bất kỳ lí do gì, nữ giới nên đến những cơ sở y tế gần nhất để có thể được khám, tìm ra nguyên nhân và điều trị. Tránh tuyệt đối việc tự ý mua thuốc để điều trị khi không có sự tư vấn của bác sĩ, chuyên gia. Đó là khuyến cáo của bác sĩ phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh dành cho chị em.

Đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, với những bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm, đảm bảo cho việc khám khám chữa, điều trị bệnh phụ khoa được hiệu quả, triệt để. Việc làm thủ tục khám chữa diễn ra nhanh chóng, phòng khám làm việc cả thứ Bảy, Chủ Nhật, thuận lợi cho việc khám chữa, không gây ảnh hưởng quá nhiều đến công việc, cũng như đời sống sinh hoạt hằng ngày.

Tags: , ,