Chi phí phá thai hết bao nhiêu tiền

Phá thai là việc làm bất đắc dĩ không ai mong muốn, thế nhưng phá thai như thế nào, phá thai ở đâu cho an toàn lại là sự lựa chọn của mỗi người. Rất nhiều bạn trẻ vì sợ mang tiếng xấu, vì sợ gặp người quen hoặc vì sợ chi phí phá thai an toàn đắt đỏ nên đã tìm tới những cơ sở y tế kém chất lượng mà không hề hay biết những nơi đó ẩn chứa hiểm họa như thế nào.

Chi phí phá thai an toàn

Chi phí phá thai an toàn là vấn đề mà bất cứ chị em nào cũng quan tâm, không hẳn vì lo ngại tốn kém mà phần lớn là chị em muốn mình kiểm soát được mức chi phí phá thai đó, tránh tình trạng bị “đội giá”.

Tuy nhiên, theo bác sỹ Huỳnh Mai- bác sỹ chuyên khoa phụ sản của Phòng khám đa khoa quốc tế HCM, chi phí phá thai an toàn tuy được niêm yết, công khai theo quy định của Sở Y tế nhưng không phải thai phụ nào khi đi phá thai cũng trả một số tiền giống y hệt nhau được. Giải thích kĩ hơn về điều này, bác sỹ cho biết, chi phí phá thai an toàn phụ thuộc không chỉ vào số tuần tuổi của thai nhi mà còn dựa vào từng phương pháp phá thai cũng như mong muốn, nguyện vọng của thai phụ đối với chế độ chăm sóc tại cơ sở y tế đó.

chi-phi-pha-thai
Tư vấn chi phí phá thai an toàn

Cụ thể, tại Phòng khám đa khoa quốc tế HCM hiện nay có 2 phương pháp phá thai an toàn chính đó là:

– Phá thai nội khoa (phá thai bằng thuốc): Phương pháp này áp dụng cho thai nhi dưới 7 tuần tuổi, đơn giản, dễ thực hiện, thai phụ sẽ được bác sỹ chỉ định uống thuốc nhằm đẩy thai ra ngoài bằng lối sảy tự nhiên, an toàn và được bác sỹ theo dõi nghiêm ngặt.

– Phá thai ngoại khoa:

+ Hút chân không (thai từ 7- 12 tuần tuổi): Phương pháp này là phương pháp ngoại khoa, bác sỹ phải dùng các dụng cụ y tế chuyên dụng để can thiệp vào cổ tử cung và hút thai ra ngoài. Phương pháp này đòi hỏi các bác sỹ phải có đầy đủ chuyên môn và kinh nghiệm mới có thể thực hiện an toàn.

+ Nong, gắp thai (thai từ 13- 18 tuần tuổi): Phương pháp này đòi hỏi bác sỹ phải có trình độ chuyên môn giỏi, dày dặn kinh nghiệm cũng như sức khỏe của thai phụ tốt.

Vì vậy với những phương pháp phá thai như trên, chị em buộc phải tới cơ sở y tế chuyên khoa khám, siêu âm tuổi thai để biết được mình phù hợp với phương pháp phá thai nào và chi phí phá thai an toàn cho phương pháp đó hết bao nhiêu. Bên cạnh đó, chị em có quyền lựa chọn riêng cho mình dịch vụ phá thai theo chất lượng từ trung bình cho tới tốt nhất. Theo đó, chị em sẽ được chăm sóc theo nguyện vọng đó và tất nhiên chi phí phá thai an toàn cũng phải phụ thuộc vào điều này.

Chị em cũng có thể hiểu một cách đơn giản rằng số tuần tuổi của thai càng nhỏ, phương pháp phá thai càng đơn giản thì độ an toàn khi phá thai càng cao, điều này cũng đồng nghĩa với việc chi phí càng đỡ tốn kém.

Việc chọn lựa cơ sở y tế có chi phí phá thai an toàn thấp có thể giúp bạn tiết kiệm được một số tiền nhưng bù lại, bạn có thể gặp phải rất nhiều biến chứng, nhất là khi phá thai là thủ thuật có tác động trực tiếp tới buồng tử cung, vì vậy, nếu phá thai không an toàn sẽ gây sót nhau, chảy máu, nhiễm trùng, vô sinh,…

Để tránh những hậu quả xấu có thể xảy ra cũng như tiết kiệm chi phí phá thai, bạn có thể trực tiếp tới Phòng khám đa khoa quốc tế HCM. Với tinh thần làm việc trách nhiệm cao, các bác sỹ sẽ kiểm tra, theo dõi nghiêm ngặt tình trạng sức khỏe của bạn trong suốt quá trình phá thai, đảm bảo phá thai hiệu quả, an toàn, không để lại biến chứng. Mọi chi phí thăm khám, phá thai đều được công khai, niêm yết theo quy định của Sở Y tế và hồ sơ bệnh nhân luôn được bảo mật tuyệt đối, do đó bạn không nên chần chừ mà để thai to, khi đó việc xử lí sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Địa chỉ phá thai an toàn: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Hồ Chí Minh

Tags: