Chi phí khám sức khỏe tiền hôn nhân bao nhiêu tiền

Trong khi khám sức khỏe tiền hôn nhân được coi là việc làm cần thiết, là bước chuẩn bị đời sống gia đình trước khi kết hôn quan trọng thì nhiều người lại coi đây là một việc làm khiếm nhã, ảnh hưởng trực tiếp tới danh dự, phẩm giá của họ. Hơn nữa, họ cũng cho rằng chi phí khám sức khỏe tiền hôn nhân tốn kém, họ không muốn phải bỏ tiền vào những việc “vô bổ” như thế này.

 

Chi phí khám sức khỏe tiền hôn nhân hết bao nhiêu tiền

 

Khẳng định quan điểm này là hoàn toàn sai lầm, bác sỹ Huỳnh Mai thuộc Phòng khám đa khoa quốc tế HCM khám sức khỏe tiền hôn nhân không hề phức tạp, cũng không tốn kém nhiều chi phí mà mang lại những lợi ích vô cùng thiết thực. Bạn cũng không cần phải lo lắng về vấn đề danh dự bởi mục đích của khám sức khỏe tiền hôn nhân là giúp bạn tự tin bước vào cuộc sống hôn nhân với đầy đủ kiến thức về chức năng sinh lý, sức khỏe sinh sản.

Từ đó phòng ngừa được những khả năng, nguy cơ xấu như dị tật bẩm sinh cho đứa con trong tương lai, chuẩn bị cho cả 2 vợ chồng có sức khỏe sinh sản tốt, tránh được những rắc rối trong đời sống tình dục, ngăn ngừa các bệnh nam khoa, phụ khoa và kịp thời điều trị bệnh nếu có.

Khám sức khỏe tiền hôn nhân

Bạn cũng đừng cho rằng khám sức khỏe tiền hôn nhân rườm rà và tốn kém mà trì hoãn hoặc từ bỏ ý định đi khám. Hãy nghĩ tới việc một trong hai bạn mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục gây ảnh hưởng cho nhau, hay mắc các bệnh nam khoa, phụ khoa khiến đời sống tình dục gặp cản trở hoặc thậm chí đứa con mà 2 bạn sinh ra gặp phải khiếm khuyết nào đó. Khi đó, cuộc sống của bạn sẽ trở nên bế tắc, hạnh phúc gia đình có nguy cơ tan vỡ và sức khỏe của chính bạn cũng bị đe dọa.

Các bác sỹ của Phòng khám đa khoa quốc tế HCM cho biết chi phí khám sức khỏe tiền hôn nhân phụ thuộc phần lớn vào cơ sở y tế mà bạn lựa chọn. Từ mô hình cơ sở y tế đó cho tới điều kiện trang thiết bị y tế, trình độ của y bác sỹ, các hạng mục khám sẽ quyết định chi phí.

Chi phí khám sức khỏe tiền hôn nhân cũng có thể phát sinh thêm nếu một trong hai bạn mắc bệnh nam khoa, phụ khoa nào đó, khi đó bác sỹ sẽ phải chỉ định khám cụ thể hơn, làm xét nghiệm và lên kế hoạch điều trị. Do đó, sẽ thật khó để có thể đưa ra một mức chi phí khám sức khỏe tiền hôn nhân cụ thể khi bạn chưa đi khám và chưa cho chúng tôi biết được nhu cầu, mong muốn, sức khỏe của bạn ra sao.

Đối với phòng khám đa khoa quốc tế HCM, chi phí khám sức khỏe tiền hôn nhân luôn được công khai, niêm yết theo quy định của Sở Y tế thành phố. Theo đó, tùy vào gói khám, vào hạng mục khám mà bạn sẽ phải chi trả một mức chi phí tương xứng.

Hãy chủ động đi khám sức khỏe tiền hôn nhân trước khi bước vào cuộc sống hôn nhân thật sự. Mọi thông tin, chi tiết bạn có thể liên hệ với Phòng khám đa khoa quốc tế HCM của chúng tôi để được tư vấn, giải đáp.

Tags: