Khám phụ khoa như thế nào?

Vốn dĩ khám phụ khoa là việc làm định kỳ hàng năm của mỗi chị em phụ nữ, tuy nhiên nhiều người vẫn coi đây là việc làm rườm rà, tốn kém và chủ quan với sức khỏe của mình. Trong khi thực tế khám phụ khoa rất đơn giản và nhanh chóng, chỉ trong một vài giờ là mỗi người đều có thể biết rõ tình trạng sức khỏe của mình cũng như có thể bày tỏ mọi lo lắng, băn khoăn của mình với bác sỹ.

Khám phụ khoa như thế nào có sao không

 

Với những ai chưa từng đi khám phụ khoa bao giờ thì họ thường lo lắng và không biết thủ tục khám phụ khoa như thế nào, cho nên để tránh tình trạng khám sai chỉ dẫn, khám không đúng thời gian, các chị em phụ nữ nên lưu ý những điều sau đây:

– Không nên quan hệ tình dục trong vòng 48 giờ .

– Không sử dụng thuốc đặt âm đạo trước 2 ngày.

– Không thụt rửa âm đạo bằng dung dịch tẩy rửa trước 2 ngày.

– Nhịn ăn trước khi đi khám.

– Trang phục thuận tiện cho việc khám.

Chữa vô sinh ở nữ
Tư vấn khám phụ khoa

Sau khi đã đảm bảo những tiêu chí này, khi đến khám chị em sẽ cần trải qua các bước như sau:

Bước 1: Đăng ký khám bệnh

Trước khi đến với bệnh viện hoặc phòng khám để khám phụ khoa, bạn nên đăng ký khám trước, để đăng ký, bạn có thể liên hệ bằng cách gọi điện tới cơ sở y tế đó hoặc đăng ký qua mạng, đây là bước quan trọng giúp bạn không phải chờ đợi và chủ động sắp xếp lịch hẹn khám với bác sỹ.

Ở bước này, bạn hãy cung cấp cụ thể những thông tin cá nhân như: Tên, tuổi, địa chỉ, và mục đích đến khám để được các nhân viên hướng dẫn cụ thể và lựa chọn cho bạn bác sỹ chuyên khoa phù hợp.

Bước 2: Lựa chọn gói khám phù hợp theo sự tư vấn của bác sỹ

Sau khi đã nhận được lịch hẹn khám, khi tới cơ sở y tế đó bạn có thể tự lựa chọn gói khám theo nhu cầu, các bác sỹ sẽ hướng dẫn và tư vấn về từng gói khám cụ thể. Tuy nhiên dù gói khám là gì thì bạn vẫn cần phải trải qua quy trình khám bao gồm: Khám lâm sàng; Khám bên ngoài; Khám âm đạo; Khám tử cung; xét nghiệm dịch âm đạo; Xét nghiệm nước tiểu; Xét nghiệm máu.

Bước 3:Chẩn đoán bệnh dựa trên kết quả khám lâm sàng, xét nghiệm và tư vấn từ bác sĩ chuyên khoa

Sau khi khám, tùy vào từng loại xét nghiệm mà bạn sẽ nhận được kết quả sớm hoặc muộn. Các bác sỹ sau đó sẽ thông báo về tư vấn về tình trạng sức khỏe của bạn đồng thời cùng bạn đưa ra biện pháp chữa trị, khắc phục.

Bước 4: Bác sỹ kết luận về tình trạng sức khỏe tổng quan kèm hướng dẫn cụ thể

Kết thúc buổi khám phụ khoa, bạn sẽ được bác sỹ tổng kết về kết quả khám, tình trạng sức khỏe, lời khuyên, tư vấn về các phương pháp chữa trị (nếu có bệnh) sau đó.

Địa chỉ : Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Nguyễn Cư trinh, Quận 1, HCM