Khám phụ khoa hết bao nhiêu tiền?

Khám phụ khoa không phải việc chỉ làm một lần là xong, lại càng không phải dành riêng cho những người mắc bệnh phụ khoa mà đây là việc làm cần thiết mà các chị em nên thực hiện 6 tháng hoặc 1 năm một lần để mỗi người có thể tự kiểm soát được tình trạng sức khỏe của mình. Tuy nhiên, để đi khám phụ khoa, chị em chúng ta thường gặp phải rất nhiều vấn đề, từ việc phải sắp xếp thời gian cho đến việc thu xếp tiền bạc bởi hầu hết mọi người đều không biết khám phụ khoa hết bao nhiêu tiền.

Chi phí khám phụ khoa hết bao tiền

Tâm lý của hầu hết chị em khi nhắc tới khám phụ khoa thường chủ quan, họ chỉ đi khám khi nhận thấy mình đang mắc một bệnh phụ khoa nào đó hoặc đang có kế hoạch cho việc sinh đẻ, còn lại thì đều lơ là. Họ cho rằng, việc tìm đến bệnh viện trong khi cơ thể khỏe mạnh sẽ chỉ khiến tốn kém tiền bạc mà chẳng thể giải quyết việc gì.

Trong khi thực tế, khám phụ khoa có tác dụng rất lớn đó là giúp mỗi người nắm được tình trạng sức khỏe của mình, phát hiện sớm nhất những bất thường của cơ thể, tư vấn, hỗ trợ giải đáp về các vấn đề giới tính, tình dục, sinh sản,…Vì vậy, đừng ngại ngần sợ chi phí khám phụ khoa tốn kém mà bỏ lơ công việc quan trọng này.

Mặc dù khám phụ khoa hết bao nhiêu tiền là điều mà bất cứ chị em nào cũng muốn biết, thế nhưng theo bác sỹ Huỳnh Mai- chuyên khoa phụ sản của Phòng khám đa khoa quốc tế HCM, khám phụ khoa bao gồm nhiều bước, nhiều hạng mục, mỗi bước sẽ có một mức chi phí khác nhau, vì vậy, nếu muốn biết khám phụ khoa hết bao nhiêu tiền, chị em nên trực tiếp tới bệnh viện hoặc phòng khám đó để gặp và trao đổi trực tiếp với bác sỹ.

Cách phá thai

Thông thường tại Phòng khám đa khoa quốc tế HCM, chi phí khám phụ khoa phải dựa vào các bước thăm khám như:

Bước 1: Chuẩn bị

Bạn sẽ gặp bác sỹ chuyên khoa, chia sẻ và thông tin cho bác sỹ biết về tiền sử bệnh tật nói chung và tiền sử bệnh phụ khoa nói riêng. Nếu nhận thấy sức khỏe có bất thường hay cần tư vấn về vấn đề gì, bạn có thể trực tiếp bày tỏ để được bác sỹ tư vấn, giúp đỡ.

Ở bước này, bạn sẽ được bác sỹ tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Bước 2: Khám vùng bụng

Sau khi đã nắm được tình trạng sức khỏe trước đây của bạn, bác sỹ sẽ tiến hành khám vùng bụng để xác định xem có khối u bất thường nào không. Nếu có thì cần xác định kích thước khối u, vị trí của khối u, mật độ, di động, cảm giác đau.

Bước 3: Khám bộ phận sinh dục ngoài

Tiếp đến, bạn cần phải kiểm tra bộ phận sinh dục ngoài, bao gồm tầng sinh môn, vùng mu, âm vật.

– Kiểm tra âm đạo có bị sa thành hay không.

– Kiểm tra xem có sẹo, tổn thương, viêm nhiễm hay có trầy trợt trên da tầng sinh môn không.

Bước 4: Khám bằng mỏ vịt

– Bác sỹ dùng mỏ vịt để quan sát nhằm phát hiện những tổn thương ở cổ tử cung, lỗ cổ tử cung(nếu có).

– Lấy bệnh phẩm tế bào cổ tử cung, phết lên lam kính để xét nghiệm sàng lọc ung thư cổ tử cung.

– Bác sỹ sẽ lấy mẫu trong cổ tử cung nếu như cổ tử cung có biểu hiện chảy máu hoặc ra dịch nhầy để tìm virus, vi khuẩn.

Bước 5: Làm các xét nghiệm cận lâm sàng

Cuối cùng, để có kết quả chính xác nhất, bạn sẽ phải làm những xét nghiệm như xét nghiệm máu, tế bào, vi khuẩn, nội tiết tốt, dịch âm đạo, chụp Xquang, siêu âm,…

Với các bước khám phụ khoa như vậy và tình trạng sức khỏe của mỗi người là khác nhau nên các bác sỹ không thể đưa ra một con số chính xác cho mọi người. Hơn nữa, khám phụ khoa hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào mỗi cơ sở y tế. Cơ sở y tế nào càng hiện đại, nhiều bác sỹ giỏi thì chi phí khám càng cao( tuy nhiên điều mà người bệnh nhận được sẽ là kết quả chính xác và an toàn). Ngược lại những nơi chất lượng kém hơn hẳn sẽ có chi phí khám thấp hơn.

Hiện nay, tại TPHCM, chị em có thể tìm đến Phòng khám đa khoa quốc tế HCM để khám phụ khoa. Tại đây ngoài cơ sở vật chất khang trang, môi trường y tế chuyên nghiệp, rộng rãi, chị em còn được thăm khám trực tiếp bởi các chuyên gia y tế đầu ngành, giúp chị em nhận được kết quả chính xác và nhanh chóng. Nhất là với thời gian làm việc linh hoạt từ 8h- 20h hàng ngày và mọi chi phí khám phụ khoa đều được niêm yết công khai theo quy định của Sở Y tế, chi phí khám cho các hạng mục đều rất rõ ràng nên chị em hoàn toàn có thể yên tâm và chủ động sắp xếp thời gian đến khám.

Tags: