Thu hẹp tầng sinh môn có đau không

Tôi năm nay 35 tuổi, đã có gia đình và trải qua 2 lần sinh thường. Hiện giờ khu vực tầng sinh môn, âm đạo của tôi giãn khá rộng nên tôi rất muốn cải thiện vấn đề này càng sớm càng tốt. Chồng tôi đôi khi phàn nàn, ví von những lần vợ chồng gần gũi chỉ giống như đuôi chuột ngoáy lọ mỡ không có cảm giác gì hết. Nếu tình trạng này cứ mãi tiếp diễn tôi sợ rằng cuộc sống gối chăn của hai vợ chồng không thể duy trì lâu dài được như trước đây nữa. Tôi được biết Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh hiện đang triển khai phương pháp chăm sóc vùng kín nên tôi muốn hỏi rằng thu hẹp tầng sinh môn có đau không? Rất mong nhận được sự tư vấn cụ thể của bác sĩ.

Trên đây là những thắc mắc mà một độc giả dấu tên hiện đang sinh sống tại Hải Dương gửi về cho Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh. Có thể nói rằng đây không chỉ là thắc mắc của riêng chị mà rất, rất nhiều chị em khác trong độ tuổi sinh sản, nhất là những người đã từng sinh nở nhiều lần đang gặp phải. Trước hết họ muốn tiến hành phẫu thuật thu hẹp tầng sinh môn để tăng sự tự tin, để lấy lại những cảm giác thăng hoa và khoái cảm tình dục như trước đó làm cơ sở giữ lửa cho cuộc sống gối chăn.

Địa-chỉ-điều-trị-sùi-mào-gà7

Theo bác sĩ chuyên sản phụ khoa Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, tầng sinh môn là khu vực nằm ở đáy chậu bao gồm các phần mềm như gân, cơ cũng như dây chằng bịt lỗ dưới khung chậu. Những bộ phận này có tác dụng nâng đỡ các cơ quan trong vùng chậu như bàng quang, âm đạo, tử cung cho tới trực tràng. Tầng sinh môn một khi bị giãn rộng sẽ vô tình ảnh hưởng tới tất cả những bộ phận nêu trên tùy theo mức độ giãn rộng hay hẹp. Đây còn là điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn có hại dễ dàng xâm nhập và gây ra các bệnh lý phụ khoa.

Phẫu thuật thu hẹp tầng sinh môn được biết đến như là một phương pháp giúp phục hồi lại cấu trúc giải phẫu và chức năng của bộ phận nhạy cảm này. Sau quá trình làm phẫu thuật, cơ, gân và dây chằng không chỉ được tái tạo khiến chúng chặt và nhỏ hơn mà những phần da và thịt dư thừa cũng được cắt bỏ để cải thiện độ đàn hồi.

Thu hẹp tầng sinh môn có đau không, xin trả lời là không đau. Rất nhiều chị em vì sợ rằng sẽ phải trải qua cảm giác đau đớn, khó chịu nên ngần ngại không dám đăng ký làm phẫu thuật. Tuy nhiên, với công nghệ hiện đại và việc sử dụng biện pháp gây tê trong phẫu thuật chị em có thể yên tâm ngủ một giấc, sau 30 – 40 phút phẫu thuật kết thúc bạn có thể tỉnh dậy mà không hề phải trải qua một chút cảm giác đau đớn nào như mình vẫn tưởng tượng. Thời gian để vết thương hồi phục khoảng từ 1- 2 tuần và sau 2 tháng chị em có thể bắt đầu quan hệ tình dục bình thường.

Để giúp cho việc phẫu thuật đạt hiệu quả cao nhất cả về mặt cấu trúc lẫn yếu tố thẩm mỹ, chị em nên lựa chọn tiến hành phẫu thuật thu hẹp tầng sinh môn vào thời điểm sau khi sinh ba tháng, bởi khi này tầng sinh môn đã dần hồi phục trở lại. Bên cạnh đó, bạn có thể lựa chọn Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh nói riêng hoặc các cơ sở y tế chuyên khoa nói chung để tiến hành thu hẹp tầng sinh môn được đảm bảo chất lượng và hiệu quả, giảm thiểu tối đa những rủi ro và biến chứng sau phẫu thuật.

Trong thời gian qua đã không ít chị em vì muốn tiết kiệm chi phí cũng như thời gian điều trị mà lựa chọn những cơ sở y tế kém chất lượng dẫn đến tiền mất tật mang. Do đó, việc cân nhắc kỹ càng để lựa chọn cho mình một địa chỉ uy tín trước khi quyết định tìm đến dịch vụ này không bao giờ là thừa. Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh có một đội ngũ y bác sĩ chuyên sản phụ khoa giỏi chuyên môn cùng hệ thống trang thiết bị y tế tiên tiến đảm bảo mang lại sức khỏe và niềm tin cho mỗi người bệnh.