Kinh nguyệt kéo dài ở nữ giới

Kinh nguyệt kéo dài thường ở những phụ nữ bị rối loạn kinh nguyệt, điều trị kinh nguyệt kéo dài ở nữ giới không khó những cần có phương pháp chữa hợp lý, khi bị kinh nguyệt kéo dài thì phụ nữ rới vào tình trạng rất khó chịu nếu như không được chữa trị sớm thì sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng.

 

Hỏi: Xin chào bác sĩ, em năm nay 17 tuổi ở Bình Dương, gần đây kinh nguyệt của em kéo dài (đã được 9 ngày), ngoài ra em thi thoảng em còn bị đau bụng dưới. Hiện tại em đang lo lắng, bác sĩ cho em hỏi hiện tượng này là bệnh gì, có ảnh hưởng gì về sức khỏe sinh sản về sau không ạ? Em xin cảm ơn bác sĩ ạ!
(T.H- Hathu04… @gmail.com)

Anh-huong-cua-roi-loan-kinh-nguyet-den-vo-sinhhiem-muon2

Tư vấn kinh ngyệt kéo dài ở chị em

Trả lời:
Xin chào bạn, trước hết chúng tôi xin cảm ơn vì bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về phòng khám. Với trường hợp của bạn, các bác sĩ của phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh được giải đáp như sau.

Với những gì bạn nêu ở trên, các bác sĩ của phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh cho rằng, đó nhiều khả năng là hiện tượng rong kinh. Tuy nhiên, để chắc chắn cũng như có thể đảm bảo cho sức khỏe của bản thân mình, bạn nên đi khám để có thể xác định được cụ thể và chính xác hơn.

Rong kinh là hiện tượng kinh nguyệt kéo dài trên 7 ngày, lượng máu mất đi vượt quá 80ml/mỗi chu kỳ. Rong kinh có thể gây nên những ảnh hưởng nghiêm trọng đến nữ giới.

Rong kinh ở nữ giới thường gặp ở những bé gái bước vào độ tuổi dậy thì, hoặc khi phụ nữ bước vào giai đoạn tiền mãn kinh. Trong khoảng 2 năm đầu tiên có kinh, những thiếu nữ thường có vòng kinh không đều, do không có phóng noãn. Từ đó có thể gây nên hiện tượng chảy máu kéo dài.

Rong kinh thường có những dấu hiệu như máu ra nhiều hoặc ít. Ngoài ra còn có thể có thêm những triệu chứng như đau bụng dưới, mệt mỏi… Nếu bị ra máu kéo dài, lâu ngày có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như: tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập dẫn đến những viêm nhiễm sinh dục. Vi khuẩn có thể lây lan từ âm hộ vào âm đạo, buồng tử cung hay vòi trứng, từ đó gây nên những viêm nhiễm có thể gây nên vô sinh sau này. Ngoài ra bệnh còn gây nên những ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày, tạo nên cảm giác khó chịu cho nữ giới.

Đối với trường hợp của bạn tốt nhất là bạn nên đến cơ sở y tế để được khám chữa kịp thời. Đến phòng khám bác sĩ sẽ khám để tìm ra nguyên nhân gây nên hiện tượng kinh nguyệt kéo dài ở bạn. Từ đó, bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị kịp thời, hiệu quả. Tránh những hậu quả nghiêm trọng trong trường hợp nếu bạn bị rong kinh

Tags: , ,