Tác hại của sùi mào gà gây ra

Tình trạng quan hệ tình dục tùy tiện, không sử dụng biện pháp phòng ngừa là nguyên nhân khiến sùi mào gà rất dễ lây truyền. Những người bị mắc sùi mào gà không phải ai cũng biết rõ ràng, chính xác những tác hại của sùi mào gà gây ra. Vậy những tác hại của sùi mào gà gây ra là gì?

Sùi mào gà là một bệnh lây truyền qua đường tình dục hết sức nguy hiểm. Ngoài lây truyền qua đường tình dục, bệnh  còn lây truyền khi có sự tiếp xúc ở vết thương hở với mầm bệnh, hay lây truyền từ mẹ sang con (trường hợp mẹ bị mắc sùi mào gà mà không được điều trị hay điều trị nhưng không triệt để). Một số những tác hại của sùi mào gà gây ra cho người bệnh như:

– Virus HPV (gây sùi mào gà) một khi lây nhiễm vào cơ thể người sẽ bám lấy và chung sống với người bệnh suốt đời. Do vậy chỉ cần không chăm sóc sức khỏe tốt, chủ quan quan hệ tình dục bừa bãi và điều trị không tới nơi tới chốn thì bệnh sẽ có thể tái phát bất cứ lúc nào.

cach-chua-kinh-nguyet-ra-it

– Dễ lây nhiễm cao: Sùi mào gà không chỉ lây truyền qua đường tình dục mà còn lây từ mẹ sang con, hoặc lây nhiễm trực tiếp qua vết thương hở. Hơn nữa sùi mào gà còn trở thành con đường thuận lợi cho các bệnh xã hội khác xâm nhập, và gây bệnh như HIV, mụn rộp sinh dục,…

– Bệnh dễ tái phát, khó điều trị: Virus HPV của sùi mào gà không thể chữa khỏi hoàn toàn, virus này cũng rất dễ tái phát do đó khi phát hiện những biểu hiện của bệnh, người bệnh nên sớm đi khám, điều trị.

-Gây ung thư: nếu không được phát hiện và điều trị bị sùi mào gà có thể gây ung thư vòm họng, hậu môn, dương vật (nam giới), cổ tử cung (với nữ giới)…nếu mắc HPV tuýp số 16, 18.

-Nguy hiểm với phụ nữ mang thai: Phụ nữ mang thai nếu mắc sùi mào gà có thể lây nhiễm sang cho thai nhi bằng đường sinh thường hoặc qua tiếp xúc mật thiết với trẻ sau khi sinh. Với những phụ nữ trưởng thành, sùi mào gà còn gây khó thụ thai do các tổn thương bịt kín lỗ tử cung, chặn đường di chuyển của tinh trùng vào tử cung… từ đó gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của người bệnh.

Qua đó ta có thể thấy rằng sùi mào gà gây ra những tác hại hết sức khó lường cho cả nam và nữ. Do đó khi thấy những dấu hiệu của sùi mào mà như: những nốt sùi nhỏ, có màu hồng, ẩm ướt, có hình dạng như hoa súp lơ, hay hoa mào gà… bạn nên sớm đến những cơ sở y tế để được khám, điều trị. Qua đó có thể tránh được những tác hại mà bệnh có thể gây ra.

Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM là một trong những cơ sở y tế khám, điều trị sùi mào gà uy tín, tin cậy tại Tp HCM. Phòng khám đã thực hiện khám, điều trị sùi mào gà thành công cho rất nhiều người tin tưởng tìm để phòng khám. Với những y bác sĩ giàu kinh nghiệm, trang thiết bị y tế hiện đại… đảm bảo cho quá trình khám bệnh được nhanh chóng chính xác, điều trị bệnh được hiệu quả. Bạn sẽ hoàn toàn được hài lòng về kết quả điều trị bệnh cũng như phong cách làm việc chuyên nghiệp tại phòng khám.