Phá thai 1 tháng tuổi hết bao nhiêu tiền

Mang thai ngoài ý muốn không chỉ xảy ra với những cô gái trẻ lầm lỡ trong tình yêu, bị người tình phụ bạc mà thậm chí còn xảy ra ở những chị em đã từng lập gia đình nhưng do điều kiện không cho phép, do vỡ kế hoạch…Một khi xác định không thể giữ được đứa bé thì thai phụ nên sớm đến cơ sở y tế để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn. Tuổi thai càng nhỏ việc đình chỉ thai nghén càng hạn chế nguy cơ rủi ro.

Phá thai 1 tháng tuổi hết bao nhiêu tiền có đắt không

Kể từ những ngày đầu thành lập cho tới nay, Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, ngụ tại số 221 Nguyễn Thị Minh Khai hệ thống tư vấn trực tuyến của phòng khám luôn nhận được rất nhiều thắc mắc của chị em gửi về xoay quanh các vấn đề chăm sóc sức khỏe sinh sản. Nhiều nội dung câu hỏi trong số đó tập trung nói về vấn đề: “Phá thai 1 tháng tuổi hết bao nhiêu tiền”. Việc nắm rõ số tiền phải chi trả theo họ sẽ là cách tốt nhất để họ có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về tinh thần và vật chất, giúp việc đình chỉ thai nghén diễn ra nhanh chóng, thuận tiện.

Trả lời vấn đề này, Thầy thuốc ưu tú và cũng là bác sĩ chuyên khoa Phụ sản giàu kinh nghiệm Nguyễn Thị Huỳnh Mai cho biết: “Chi phí phá thai 1 tháng tuổi thường không ở một mức giá cụ thể mà nó thường có sự chênh lệch nhất định. Sự chênh lệch này là do chi phí phá thai phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố tương ứng với việc bạn lựa chọn cơ sở y tế nào, bác sĩ chuyên khoa nào và được chỉ định áp dụng phương pháp phá thai an toàn nào.”

PT 4thag

Cụ thể hơn về những yếu tố này đó là:

Chi phí thăm khám và siêu âm

Trước khi bắt đầu tiến hành làm thủ thuật phá thai an toàn, các bác sĩ chuyên khoa sẽ bắt buộc phải thăm khám tổng quát cũng như siêu âm thai nhi để kiểm tra sức khỏe thai phụ xem có vấn đề gì không, tuổi thai hiện tại là bao nhiêu để có sự chỉ định phương pháp phù hợp nhất.

Chi phí phụ thuộc vào phương pháp phá thai

Thông thường những trường hợp thai dưới 7 tuần tuổi bác sĩ sẽ tiến hành phá thai an toàn bằng phương pháp phá thai nội khoa tức là sử dụng thuốc để ngừng trệ sự phát triển của thai nhi và đẩy thai ra ngoài cơ thể. Đây là phương pháp đơn giản và chi phí thấp nhất, ít gây ảnh hưởng đến sức khỏe thai phụ.

Tuy nhiên, do thuốc phá thai rất kén người sử dụng nên trong một số trường hợp nếu thai phụ mắc các bệnh lý tim mạch, máu khó đông hoặc dị ứng với thành phần của thuốc tránh thai sẽ buộc phải áp dụng phương pháp khác.

Do đó, chi phí phá thai 1 tháng tuổi còn phải phụ thuộc vào phương pháp thực hiện. Ở mỗi phương pháp lại có chi phí khác nhau. Thông thường, phá thai bằng thuốc chi phí sẽ rẻ hơn một chút so với các thủ thuật hút thai hay nong, gắp.

Dịch vụ, chất lượng của từng cơ sở y tế

Tùy vào dịch vụ, cơ sở vật chất và trang thiết bị y tế cũng như tay nghề bác sĩ mà ở mỗ cơ sở y tế khác nhau phá thai 1 tháng tuổi hết bao nhiêu tiền lại có sự khác biệt.

Ngoài ra, một số phí dịch vụ sau phá thai như theo dõi, tái khám…cũng là những yếu tố phụ góp phần tạo nên sự khác biệt về chi phí phá thai ở mỗi người.

Riêng tại Đa khoa quốc tế, chi phí phá thai an toàn nói riêng cũng như các hoạt động chăm sóc sức khỏe sinh sản nói chung đều có mức giá hợp lý do có sự giám sát chặt chẽ của Sở Y tế TP HCM. Chất lượng khám chữa bệnh đảm bảo, mức chi phí hợp lý lại đi kèm với chất lượng dịch vụ hoàn hảo, thông tin thai phụ được giữ kín tuyệt đối là những ưu điểm mà bạn sẽ nhận được khi đến 221 Nguyễn Thị Minh Khai.