Sùi mào gà ở mắt

Những thắc mắc về bệnh sùi mào gà ở mắt

Hỏi: Xin chào bác sĩ , em năm nay 21 tuổi, là sinh viên năm cuối của một trường đại học ở Thành phố HCM. Gần đây em thấy mắt bị đau nhẹ, trên mi có những mụn nhỏ mềm, ẩm ướt, có màu hồng. Bác sĩ có thể cho em biết là em bị bệnh gì? Em xin cảm ơn bác sĩ!
(N.D.Q- Quangnguyen…@yahoo.com.vn)

Trả lời : Xin chào bạn ! Câu hỏi của bạn, bác sĩ của phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh xin trả lời như sau.
Với những gì bạn nêu ở trên, bác sĩ của phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh cho rằng khả năng bạn đã bị mắc sùi mào gà. Để bạn có thể nắm rõ hơn, chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin về bệnh sùi mào gà.

Sùi mào gà là bệnh lây truyền qua đường tình dục, do virus human papilloma gây nên. Sùi mào gà ngoài lây truyền qua đường tình dục khi quan hệ không an toàn, bệnh còn có thể lây truyền qua những con đường khác như từ mẹ sang con, hay khi có sự tiếp xúc với những đồ vật mang theo mầm bệnh.

images

Sùi mào gà thường xuất hiện ở những bộ phận sinh dục ở cả nam và nữ, ngoài ra chúng còn có thể xuất hiện ở miệng, họng khi có quan hệ tình dục không an toàn bằng miệng với người bị bệnh, sùi mào gà cũng có thể xuất hiện sùi mào gà ở mắt, hậu môn.

Khi bị mắc sùi mào gà ở mắt, những u nhú màu hồng, ẩm ướt, dễ gây chảy máu. Người không may bị mắc sùi mào gà ở mắt không những bị ảnh hưởng đến hoạt động của mắt, giảm thị lực, mất thẩm mỹ. Mà nó còn có thể khiến cho người bệnh ngại ngùng, tự ti ở những nơi công cộng, có đông người.

Do đó, để có thể đảm bảo sức khỏe cho bản thân mình, bạn nên đến những cơ sở y tế để được khám chữa kịp thời. Không nên tự ý mua thuốc để điều trị bệnh khi không có sự tư vấn, chỉ dẫn của bác sĩ, chuyên gia, tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

Bạn đang sinh sống, học tập ở Thành phố Hồ Chí Minh, nơi đây có nhiều những cơ sở y tế, bệnh viện để bạn có thể lựa chọn để khám, điều trị. Phòng khám đa khoa quốc tế HCM là địa chỉ bạn có thể lựa chọn để khám và điều trị sùi mào gà. Phòng khám là việc cả thứ Bảy, Chủ nhật, qua đó tạo điều kiện thuận lợi để không gây ảnh hưởng đến công việc, học tập của bạn.

Bạn cũng có thể đặt lịch hẹn khám trước để có thể nhận được ưu tiên khám trước cũng như những những hỗ trợ khác. Phòng khám cũng đảm bảo giữ bí mật tuyệt đối những thông tin cá nhân, tránh gây nên những ảnh hưởng đến đời sống riêng tư của khách hàng.