Phương pháp phá thai 13 tuần tuổi

Thai 13 tuần tuổi thì sử dụng phương pháp phá thai nào?

Đình chỉ thai nghén là tên gọi khác của việc phá thai, phương pháp này được thực hiện nhằm chấm dứt thai kỳ trước khi người phụ nữ đến kỳ sinh nở. Và phương pháp đình chỉ thai nghén 13 tuần tuổi được các bác sỹ chuyên khoa áp dụng hiện nay là phương pháp ngoại khoa (nong và gắp thai).

Rất nhiều thai phụ khi có thai được trên 13 tuần vì lý do cá nhân nào đó đã lựa chọn việc phá thai và vì không hiểu biết, không có kiến thức hoặc cả tin, muốn thực hiện cho nhanh chóng họ đã tìm đến các phòng khám không đảm bảo về mọi yếu tố như cơ sở vật chất, trình độ chuyên môn của bác sỹ. Cuối cùng, hậu quả phải gánh lấy là những biến chứng sau thủ thuật như viêm nhiễm, băng huyết, sót thai, gây nguy hiểm tới tính mạng,…

Kinh nguyệt bị vón cục gây tâm lý lo lắng

Hơn nữa, phương pháp phá thai 13 tuần tuổi đòi hỏi các bác sỹ phải có trình độ chuyên môn cao và sức khỏe của thai phụ phải phù hợp với phương pháp đó.

 

Thông thường, phương pháp đình chỉ thai nghén 13 tuần tuổi là nong và gắp thai. Với phương pháp này, các bác sỹ cho bệnh nhân sử dụng thuốc để chuẩn bị cổ tử cung, sau đó nong cổ tử cung và dùng bơm hút chân không kết hợp với kẹp gắp để lấy thai. Phương pháp phá thai an toàn 13 tuần tuổi bằng nong và gắp không được áp dụng cho người có các bệnh nội khoa cấp tính, dị dạng sinh dục, đang viêm nhiễm đường sinh dục cấp tính hoặc có tiền sử dị ứng với thuốc.

Để đảm bảo an toàn, trước khi thực hiện, các bác sỹ sẽ phải kiểm tra cẩn thận tình trạng sức khỏe của thai phụ bằng thăm khám phụ khoa, làm các xét nghiệm cần thiết.

Một điều quan trọng nữa khi thai phụ muốn đình chỉ thai nghén 13 tuần tuổi đó là nên chọn tới những cơ sở y tế chuyên khoa, phòng thủ thuật đảm bảo để chắc chắn sau khi phá thai không xảy ra biến chứng.

Đồng thời, sau thủ thuật phá thai, chị em nên nhờ bác sỹ tư vấn một cách cụ thể, kỹ càng những vấn đề cần lưu ý như kiêng cữ sinh hoạt tình dục, tái khám, chế độ dinh dưỡng, vận động, biện pháp tránh thai hoặc thời gian nên mang thai trở lại để có sức khỏe tốt nhất, hiệu quả cao nhất.

Các chuyên gia y tế cũng nhấn mạnh, khi đã có ý định phá thai hãy có những quyết định sớm, tránh tình trạng để lâu thai lớn tuổi thì việc thưc hiện đình chỉ thai nghén thường phức tạp, tốn kém chi phí và dễ gặp rủi ro hơn.

Tags: