Dài bao quy đầu có nên cắt không?

Dài bao quy đầu nên làm gì

 

Hỏi:
Thưa bác sĩ
Em năm nay 18 tuổi. Em mắc dài bao quy đầu và đang băn khoăn không biết dài bao quy đầu có nên cắt hay không? Trước đây em chỉ thấy rằng dài bao quy đầu làm em tự ti về hình dạng bộ phận sinh dục bởi lớp da bao quy đầu quá dài nhưng giờ đây em còn gặp phải rất nhiều bất thường đi kèm như tiểu tiện và vệ sinh khó khăn, trở ngại khi quan hệ tình dục….

Em chỉ muốn nhanh chóng khắc phục và giải quyết triệt để tình trạng này nhưng lại không biết phải bắt đầu từ đâu. Mong bác sĩ cho em xin lời khuyên cụ thể.
Tô Minh V (Quận 11)

Dài bao quy đầu ở nam

Trả lời:
Bạn thân mến
Dài bao quy đầu là trường hợp quy đầu bị che phủ hết bởi da bao quy đầu. Đây không phải là tình trạng bệnh lý mà chỉ đơn giản là bất thường tại bao quy đầu, thế nhưng chính từ sự bất thường này mà nam giới đôi khi không tránh khỏi việc gặp phải nhiều rắc rối trong cuộc sống.

Nguy hại gì khi bị dài bao quy đầu

Dài bao quy đầu có nên cắt bao quy đầu là thắc mắc mà bạn đang băn khoăn ở thời điểm hiện tại và chúng tôi khuyên rằng bạn nên thực hiện thủ thuật này càng sớm càng tốt. Nguy hại của dài bao quy đầu sẽ liên tục tăng nhanh và tỷ lệ thuận với thời gian, điển hình nhất phải kể đến những rắc rối sau đây:

– Vệ sinh bộ phận sinh dục sau mỗi lần vệ sinh rất khó khăn do bạn không thể hoặc rất khó đẩy phần da bao quy đầu tụt xuống để vệ sinh kỹ càng được. Trong khi đó các chất bẩn lại tích tụ chủ yếu ở lớp da phía trong và khấc bao quy đầu.

-Bệnh viêm bao quy đầu, hẹp ống niệu đạo có nguy cơ tăng cao: Chính bởi bao quy đầu dài gây khó khăn trong việc vệ sinh sạch sẽ nên sẽ tạo điều kiện cho bựa sinh dục tích trữ gây tình trạng nhiễm khuẩn, dẫn đến bệnh lý viêm bao quy đầu và ống niệu đạo hẹp.

-Gây xuất tinh sớm, vô sinh: Bao quy đầu dài còn vô tình khiến niêm mạc dương vật nhận được rất ít sự kích thích nên độ nhạy cảm do đó cũng tăng cao khiến nam giới dễ mắc xuất tinh sớm, một số khác có thể bị vô sinh.

-Ung thư dương vật: Thống kê cho thấy 85 – 90 % nam giới mắc ung thư dương vật đều do nguyên nhân từ dài hoặc hẹp bao quy đầu. Trường hợp quan hệ tình dục không an toàn còn có nguy cơ lây nhiễm cho người bạn đời, gây ung thư cổ tử cung ở nữ giới.

– Kích thước của dương vật bị kìm hãm do đó mặc dù đã bước qua tuổi dậy thì, nhưng dương vật của nam giới vẫn chỉ đạt kích thước rất nhỏ.

Với những nguy hại của hẹp bao quy đầu nêu trên chắc hẳn bạn đã phần nào thấy được tầm nguy hại của tình trạng cũng như tự đưa ra câu trả lời cho câu hỏi: “Dài bao quy đầu có nên cắt”. Bạn càng tỏ ra chần chừ những phiền toái gặp phải càng gia tăng theo cấp số nhân.

Thủ thuật cắt bao quy đầu thường diễn ra trong thời gian ngắn và hồi phục nhanh, không gây biến chứng gì nếu bạn lựa chọn cơ sở y tế chuyên khoa hoặc Phòng khám Đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh  để tiến hành làm thủ thuật.

Tags: , , , , ,