Cắt bao quy đầu ở nam giới

Đối tượng nào phải cắt bao quy đầu

Đối với cánh mày râu, cụm từ “cắt bao quy đầu” dường như đã quá quen thuộc và có lẽ họ cũng phần nào hiểu được tác dụng của thủ thuật này. Tuy nhiên, không phải nam giới nào cũng cần cắt bao quy đầu. Vậy rốt cục đối tượng nào phải cắt bao quy đầu? Phòng khám đa khoa quốc tế HCM sẽ giúp chúng ta giải đáp vấn đề này.

Cắt bao quy đầu là một thủ thuật cần thiết nhằm khắc phục triệt để tình trạng dài và hẹp bao quy đầu. Bên cạnh đó, cắt bao quy đầu cũng có tác dụng tốt trong việc loại bỏ và ngăn chặn nhiều bệnh nam khoa khác, giúp cho nam giới có một đời sống tình dục viên mãn, sức khỏe sinh sản khỏe mạnh. Do đó, chỉ với những ai đang bị dài/ hẹp bao quy đầu mới cần tiến hành làm thủ thuật cắt bao quy đầu- Đó là lời nhấn mạnh của các bác sỹ tại Phòng khám đa khoa quốc tế HCM.
Cũng theo bác sỹ chuyên khoa nam học Hà Văn Hương của Phòng khám, cắt bao quy đầu được chỉ định áp dụng với những đối tượng sau:

1.Dài bao quy đầu

Dài bao quy đầu là tình trạng phần bao quy đầu bị phủ kín bởi lớp da thừa khiến cho quy đầu không thể lộ ra được bên ngoài. Dài bao quy đầu là tình trạng bẩm sinh, với trẻ em, nó có thể gây viêm nhiễm bộ phận sinh dục, với nam giới trưởng thành, ngoài nguy cơ gây viêm nhiễm, nó còn làm cản trở chức năng tình dục, ảnh hưởng tới thẩm mỹ của bộ phận sinh dục cũng như tâm sinh lý người bệnh.
Do đó, cắt bao quy đầu khi bị dài bao quy đầu là thủ thuật nên làm đối với những ai đang phải chịu đựng tình trạng này.

Khó chịu khi không cắt bao quy đầu

2.Hẹp bao quy đầu

Tương tự như tình trạng dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu cũng là tình trạng bẩm sinh ở nam giới. Tuy nhiên, nếu như nam giới bị dài bao quy đầu vẫn có thể quan hệ tình dục được thì hẹp bao quy đầu lại là tình trạng da quy đầu của dương vật không thể kéo xuống được dù ở trạng thái bình thường hay cương cứng, do vậy, nam giới sẽ khó có thể quan hệ tình dục dù có ham muốn.

Hẹp bao quy đầu khiến công tác vệ sinh bộ phận sinh dục hàng ngày gặp nhiều khó khăn, các chất cặn bẩn tích tụ dưới da sẽ là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn gây bệnh, từ đó dễ dẫn tới viêm bao quy đầu, nghiêm trọng hơn là gây tắc đường niệu đạo, nhiễm khuẩn tại vùng hạch di căn gây loét ngoài da hoặc chảy máu, gây ung thư dương vật.
Thậm chí, một số ít trường hợp khi bị hẹp bao quy đầu còn có thể lây truyền viêm nhiễm cho người bạn đời gây hậu quả nặng nề là ung thư cổ tử cung khi không được phát hiện bệnh sớm và chữa trị đúng cách.
Do vậy, những người bị hẹp bao quy đầu là những người cần thiết phải tiến hành thủ thuật cắt bao quy đầu càng sớm càng tốt.
Thủ thuật cắt bao quy đầu tuy đơn giản nhưng lại mang đến rất nhiều lợi ích. Từ việc tạo điều kiện cho dương vật phát triển tốt hơn (trong trường hợp nam giới tuổi dậy thì); giúp nam giới vệ sinh dương vật dễ dàng hơn; tránh được các bệnh viêm nhiễm nam khoa và ung thư dương vật; không còn lo lắng về vấn đề xuất tinh sớm hoặc rối loạn cương dương,…cho đến việc tăng tính thẩm mỹ cho dương vật cũng như tăng sự tự tin cho bản thân người bệnh.

Cắt bao quy đầu ở đâu?

Thủ thuật cắt bao quy đầu được tiến hành trong thời gian tương đối ngắn. Tại đa khoa quốc tế HCM, thủ thuật này sẽ được các bác sỹ chuyên khoa trực tiếp thực hiện với thời gian chỉ từ 15- 20 phút. Sau khi nghỉ ngơi tại chỗ, nam giới có thể ra về bình thường. 2 tuần sau thủ thuật, bệnh nhân tái khám theo quy định, chỉ dẫn của bác sỹ để có kết quả tốt nhất.
Trên đây là giải đáp của các bác sỹ Phòng khám đa khoa quốc tế HCM về vấn đề “Đối tượng nào phải cắt bao quy đầu?”. Hi vọng qua những thông tin này, nam giới sẽ sớm nhận biết, phân biệt được tình trạng dài/hẹp bao quy đầu và sớm đến cơ sở y tế để tiến hành cắt bao quy đầu, giải quyết mọi lo lắng không đáng có, bảo vệ sức khỏe sinh sản một cách toàn diện.