Cách chữa bệnh lậu hiệu quả cho nữ giới

Bệnh lậu không phân biệt giới tính, cũng không phân biệt tuổi tác, lại càng không phải loại bệnh chỉ lây nhiễm qua con đường tình dục. Vì vậy mà có chăng sự khác nhau lớn nhất giữa những bệnh nhân với nhau là ở giai đoạn bệnh và cách chữa trị. Và đó là điều mà nữ giới cần lưu ý khi mắc bệnh lậu, nhất là khi chữa bệnh lậu ở nữ giới thường khá phức tạp.

Phương pháp chữa lậu ở nữ giới hiệu quả

Do cấu tạo cơ quan sinh dục nữ phức tạp hơn nam giới, nên khi nhiễm lậu, nữ giới thường phát hiện bệnh muộn hơn so với nam giới. Mặc dù vậy, sau thời gian ủ bệnh dài ngày, nữ giới sẽ nhận thấy những dấu hiệu như: tiểu ra mủ vào sáng sớm, sưng tấy âm đạo, tiểu nhiều, tiểu buốt,…

Biểu-hiện-mệt-mỏi-của-viêm-âm-đạo

Bệnh lậu không chỉ xảy ra ở bộ phận sinh dục mà còn có thể xuất hiện ở họng, miệng, trực tràng, hậu môn nếu nữ giới có quan hệ hoặc tiếp xúc trực tiếp với mầm bệnh qua các con đường này.

Bệnh này không phải mới xuất hiện trong cuộc sống hiện đại mà nó đã được nghiên cứu từ cách đây hàng trăm năm. Kể từ những năm 1879, song cầu khuẩn lậu đã được phân lập từ mủ của người bệnh. Cho đến những năm 1882, các nhà khoa học đã nuôi cấy thành công song cầu khuẩn lậu trên môi trường thạch máu, thạch nước báng hoặc môi trường Thayer-Martin.

Vì vậy, nữ giới khi mắc bệnh lậu cần đặc biệt chú ý bởi nếu không chữa trị hiệu quả, bệnh sẽ gây viêm buồng trứng, viêm vòi trứng, viêm cổ tử cung, thậm chí là vô sinh.

Hơn nữa, chữa bệnh lậu ở nữ giới cũng cần phải được tiến hành càng sớm càng tốt. Ngay khi nhận thấy những dấu hiệu của bệnh, nữ giới nên đến cơ sở y tế chuyên khoa khám. Các bác sỹ sẽ làm xét nghiệm để tìm nguyên nhân và đánh giá mức độ, giai đoạn của bệnh và từ đó có phương hướng điều trị thích hợp.

Hiện nay, cách chữa bệnh lậu ở nữ giới thường được áp dụng bằng nhiều loại kháng sinh đặc hiệu hoặc cũng có thể kết hợp chữa bằng Đông- Tây y kết hợp.

Bệnh lậu có thể chữa khỏi hoàn toàn trong trường hợp người bệnh phát hiện bệnh sớm, khám chính xác bệnh và chữa trị kiên trì. Do đó, các chuyên gia y tế khuyên rằng, nữ giới một khi đã mắc bệnh lậu thì cần cảnh giác, chú tâm chữa trị bệnh. Trước đó, nên tuân thủ chỉ dẫn của bác sỹ trong quá trình điều trị và đảm bảo mình có một chế độ ăn nhẹ nhàng, thanh đạm. Ngoài ra cũng cần kiêng quan hệ tình dục, xây dựng thói quen sinh hoạt lành mạnh để việc điều trị có hiệu quả nhất.

Tags: ,